JVN tham gia dự án ICT-INOV

01/07/2022

Dự án ICT-INOV là dự án nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học, được tài trợ bởi chương trình Nâng cao Năng lực trong Giáo dục Đại học Erasmus+

Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) là một lĩnh vực tăng trưởng cao được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế trong tương lai gần. Sự phát triển của lĩnh vực này được thúc đẩy bởi một lượng lớn nhu cầu sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số phức tạp, và đa dạng trên không gian mạng máy tính. Do tính chất phát triển không ngừng của công nghệ dẫn đến các dịch vụ và sản phẩm bị lỗi thời nhanh chóng.

Từ thực tế này, việc giáo dục CNTT-TT cần phải được cập nhật liên tục theo xu hướng đổi mới công nghệ để đáp ứng nhu cầu của xã hội và ngành. Do đó kỹ năng quan trọng nhất mà các cơ sở giáo dục có thể xây dựng cho các sinh viên trẻ chính là năng lực tự đổi mới cũng như tư duy phân tích và phản biện sẽ giúp họ làm chủ lĩnh vực mình trong suốt sự nghiệp. Các phương pháp dạy học truyền thống dựa trên việc truyền đạt kiến thức thụ động không giúp sinh viên các ngành kỹ thuật hình thành được những năng lực và kỹ năng cần thiết đáp ứng cho công việc và cuộc sống hiện đại.

Dự án ICT-INOV được xây dựng với mục đích làm giàu khả năng của giáo dục đại học CNTT-TT ở châu Á và châu Âu để khai thác tiềm năng đổi mới của sinh viên, trao quyền cho họ để đưa các ý tưởng thành hành động. Để triển khai các phương pháp tiếp cận tư duy thiết kế được đánh giá cao trong xây dựng lực lượng lao động CNTT-TT có kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn có thể hỗ trợ nhu cầu lớn về dịch vụ kỹ thuật số nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. ICT-INOV phát triển một phương pháp dạy học toàn diện nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng vật lý và kỹ thuật số, nội dung kỹ thuật số sáng tạo và năng lực của giảng viên để triển khai thiết kế học tập hỗ trợ kỹ thuật số mới nổi.

Dự án được tài trợ bởi chương trình Nâng cao Năng lực trong Giáo dục Đại học Erasmus + và được thực hiện tại Hy Lạp, Malaysia, Việt Nam, Pakistan, Nepal, Bồ Đào Nha, Ý và Estonia.

Chi tiết dự án tham khảo tại website http://ictinov-project.eu/