ILE - Đội ngũ giảng viên

Cố vấn chương trình: GS.TS Dương Nguyên Vũ

Giáo sư Dương Nguyên Vũ là cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM). Đầu thập niên 1980, ông đến Pháp, được nhận vào học đồng thời tại trường Kiến trúc thuộc Học viện Quốc gia Mỹ thuật (Ecole Nationale des Beaux-Arts) và trường Quốc gia Cầu cống (Ecole Nationale des Ponts et Chaussees) thuộc Viện Công nghệ Paris (Paris Institute of Technology). Năm 1990, ông bảo vệ thành công luận văn tiến sĩ với đề tài liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Từ năm 1997, ông bắt đầu về Việt Nam để giảng dạy thỉnh giảng. Vào năm 2005, giáo sư Dương Nguyên Vũ là giám đốc nghiên cứu, cố vấn khoa học cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Hàng không châu  u (Eurocontrol), đồng thời là giáo sư tại trường Telecom-ParisTech và EPHE Sorbonne (Pháp). Ông quyết định ở lại Việt Nam từ năm 2010 khi ĐHQG TPHCM thành lập Trung tâm Xuất sắc John von Neumann (sau đổi tên thành Viện JVN).

Chủ nhiệm chương trình

GS.TS NGUYỄN Đức Khương, sinh năm 1978, Phó giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và nghiên cứu - IPAG Business School & Tư vấn kinh tế cho nhiều chính phủ Châu Á - Asian Shadow Financial Regulatory Committee
GS.TS Nguyễn Đức Khương xếp hạng thứ 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ hàng đầu thế giới có ấn phẩm xuất bản từ 10 năm trở lại đây bởi RePEc (Research Papers in Economics) tháng 2 năm 2016, và có tên trong từ điển “Who’s Who in the World” của Mỹ, ấn bản năm 2012 và 2013. Ông hiện là Phó giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và nghiên cứu, Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính, Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris (IPAG Business School) và Cộng tác viên giảng dạy và nghiên cứu tại Trường chính sách công và môi trường thuộc Đại học Indiana (Mỹ), Đại học Paris-Sorbonne (Pháp), và tham gia thỉnh giảng tại nhiều đại học khác tại Anh, Ba Lan, Tây Ban Nha, v.v.
TS. Khương xuất bản hơn 150 công trình khoa học và bài báo trên các tạp chí khoa học có uy tín quốc tế và nhiều cuốn sách xuất bản tại Anh, Pháp, Đức, Mĩ, đồng thời tham gia Ban biên tập hơn 10 tạp chí chuyên ngành về kinh tế - tài chính quốc tế và phụ trách tổ chức nhiều hội thảo quốc tế hàng năm.
TS. Khương tham gia khóa học về Lãnh đạo phát triển tại Havard Kennedy School (Mỹ) năm 2013, là thành viên của nhóm tư vấn điều phối tài chính Châu Á (Asian Shadow Financial Regulatory Committee), tham gia tư vấn cho nhiều chính phủ ở Châu Á, và đặc biệt tâm huyết với việc tập hợp mạng lưới trí thức, chuyên gia rộng lớn người nước ngoài, và người Việt trên toàn thế giới về nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là các vấn đề phát triển kinh tế, và địa chính trị.
TS. Khương là Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia tại Pháp (AVSE), và tham gia các hợp tác đa ngành Pháp-Việt (Kinh tế, tài chính, xây dựng, v.v), tổ chức nhiều hội thảo, khóa đào tạo, làm nghiên cứu chuyên ngành liên quan đến Việt Nam, và từng là Chủ tịch Hội Tài chính người Việt trên toàn thế giới (2012-2014), Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (2006-2008), thành viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (2010-2015). Vào Đảng năm 2000, TS. Khương hiện là Bí thư Chi bộ Paris 2.

Phó Chủ Nhiệm chương trình: TS Nguyễn Thị Cúc Hồng

TS. Hồng tốt nghiệp tiến sĩ về quản trị kinh doanh, thạc sĩ quản trị nhân sự, và thạc sĩ giáo dục cao học tại Hoa Kỳ và về nước cuối năm 2015.  Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong quản lý và điều hành khối Đầu tư nước ngoài (FDI), TS. Hồng rất tâm huyết trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo để phát triển nguồn nhân lực cho quốc gia.   

TS. Hồng là nguyên giám đốc nhân sự công ty 100% vốn nước ngoài DKSH Technology Co Ltd của Thụy Sĩ tại Việt Nam trong lĩnh vực máy móc thiết bị xây dựng, công nghiệp, giao thông vận tải, khai thác mỏ, động cơ diesel, và thiết bị phân tích khoa học từ năm 1994-2010.

TS. Hồng hiện đang là Giám đốc tại Bach Khoa Education và đồng thời đảm nhiệm vai trò là giảng viên cho các khóa học soft skills về Quản trị nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong nước.

TS. Hồng cũng đang là giảng viên cơ hữu - Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH), Khoa Tài Chính Ngân Hàng.
   

Thành viên: TS. ĐINH Thanh Hương, sinh năm 1978, Manager-tập đoàn của Mĩ & Giảng dạy đại học

Hoàn thành luận án tiến sĩ xuất sắc về tài chính tại Pháp và Canađa (một trong 2 nghiên cứu xuất sắc nhất về Tài chính của năm bảo vệ, do hiệp hội Tài chính Pháp AFFI và Thị trường chứng khoán nhiều nước Châu  u Euronext bình chọn), TS. Thanh Hương hiện là Manager tại Pháp, chuyên về tư vấn tài chính ngân hàng, của một tập đoàn hàng đầu của Mĩ về Consulting, Technology và Outsourcing, với gần 300 nghìn người có mặt trên hơn 100 quốc gia. Đồng thời, TS. Thanh Hương giữ vị trí giám đốc “Executive Education” của Hội Khoa học và Chuyên gia (AVSE), và tham gia nghiên cứu tại Đại học Paris 12, cũng như giảng dạy trong nhiều chương trình Master khác nhau với các đại học Pháp và Việt Nam.
TS. Thanh Hương có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế như Investors, Bankers and Markets, Journal of Behavioral Finance, Energy Policy, American Journal of Finance and Accounting, và Revue Française de Gestion.
TS. Thanh Hương tham gia khóa học về Lãnh đạo tại Harvard Kennedy School, tham gia nghiên cứu trong nhiều Think tanks về chính sách kinh tế tài chính, và rất tâm huyết với các hoạt động kết nối người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
by duyetdev.com