Tháng 11 năm 2017 – Cột mốc quan trọng của Viện JVN

Thứ sáu - 24/11/2017 09:53
23737660 10214630331889695 4255105479761251397 o

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
GS.TSKH Hồ Tú Bảo
GS.TSKH Hồ Tú Bảo


7 Năm – Khoảng thời gian không dài cũng không ngắn trong quá trình hình thành và phát triển của một đơn vị. Tháng 11/2017, đánh dấu cột mốc quan trọng khi Viện JVN chính thức chào đón GS.TSKH Hồ Tú Bảo trở về từ Nhật Bản đảm nhận vai trò Viện Trưởng Viện JVN theo quyết định số 1259/QĐ-ĐHQG ngày 14 tháng 11 năm 2017 của Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.
GS.TSKH Hồ Tú Bảo là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho Viện JVN khi cùng gắn bó với GS.Dương Nguyên Vũ (Nguyên Viện trưởng) và GS. Cao Hoàng Trụ trong những ngày đầu thành lập Viện. Bên cạnh đó, GS.TSKH Hồ Tú Bảo còn gắn bó trong vai trò chủ nhiệm chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Viện JVN suốt những năm qua, ngoài vai trò chủ nhiệm chương trình, Giáo sư còn đóng góp quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học của Viện với các đề tài nghiên cứu cấp cơ cở cũng như cấp quốc gia trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu, Máy học (Machine Learning) và Bệnh án điện tử.

Có thể nói GS.TSKH Hồ Tú Bảo là một trong những tên tuổi kỳ cựu về lĩnh vực Khoa học Dữ liệu không chỉ trong nước mà còn trên thế giới với rất nhiều công trình và ấn phẩm nghiên cứu khoa học được đăng tải trên các tạp chí và hội nghị tên tuổi trên toàn thế giới. Giáo sư đã ghi tên tuổi của một người con đất Việt tại nước ngoài với nhiều thành tựu nổi bật. Đảm nhiệm vai trò Giáo sư, Trưởng phòng Thí nhiệm – Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản trong nhiều năm, GS.TSKH Hồ Tú Bảo mong muốn chuyển tải những kiến thức tại các nước tiên tiến về áp dụng trong nghiên cứu Khoa học tại Việt Nam. Dù công việc và đi lại khá bận rộn giữa hai nước, hàng năm GS.TSKH Hồ Tú Bảo vẫn luôn dành thời gian về tham gia giảng dạy trực tiếp tại Viện JVN, tham gia các đề tài nghiên cứu, cũng như tổ chức các khóa học ngắn hạn mở rộng miễn phí để truyền tải kiến thức về Việt Nam. Đó là những đóng góp thật sự to lớn của Giáo sư trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ nước nhà.

Sau nhiều năm công tác tại nước ngoài, Vị Giáo sư ôn hòa và giản dị ấy vẫn luôn ấp ủ mong muốn trở về làm việc tại chính quê hương của mình, và cũng là một niềm vui to lớn của Viện JVN, khi Thầy lựa chọn Viện JVN làm nơi công tác và tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học. Sự trở về của Thầy như tiếp thêm nguồn động lực, nguồn sinh khí mới cho tập thể Viện JVN trong chặng đường phát triển sắp tới.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
by duyetdev.com